Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Mon ngon moi ngay : Cải bẹ xanh xào giăm bông

Cải bẹ xanh xào giăm bông, món ngon mỗi ngày cho mùa hè
Cải xanh nhanh mềm, bạn nên xào trên lửa lớnvà dảo nhanh tay. Chọn cải có phần bẹ dày để ngon hơn.

Nguyên Liệu :
- 50g giăm-bông miếng
- 450g cải bẹ xanh (loại to)
- 20g tỏi băm
- 1 quả ớt sừng
- Đường, hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, dầu vừng.
Thực Hiện :
- Cải bẹ xanh bỏ lá lấy bẹ, rửa sạch, thái khúc 4cm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho cải giữ màu xanh, sau đó vớt ra để ráo nước. Giăm-bông thái khúc bằng bẹ cải. Ớt sừng tỉa hoa.
- Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho bẹ cải vào xào, nêm hạt nêm, nước mắm, chút đường và muối. Tiếp tục cho giăm-bông vào đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút, tắt lửa, nêm thêm 1 thìa súp dầu vừng, 1/3 thìa cà-phê tiêu.
Dọn ra đĩa, trang trí ớt sừng và 1 ít tỏi phi thơm lên trên.
Xem thêm các món ngon dễ làm tại : mon ngon moi ngay || am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét