Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Mon ngon moi ngay: Chả viên bằng thịt heo – thịt xay sẵn

Chả viên bằng thịt heo – thịt xay sẵn 

món ngon mỗi ngày
 
Con gái thích ăn chả lụa, chả cá nên mẹ hay làm. Lần này cũng làm như chả lụa nhưng không gói thành đòn mà vo viên, luộc cho nhanh và dễ  . Định luộc xong thì chiên làm chả viên chiên mà cả nhà ăn một hơi hết trơn 




Cách làm rất dễ, máy xay loại nào cũng xay được. Không cần công suất lớn vì thịt mua đã xay sẵn. Bạn nào ở Pháp thì mua thịt xay sẵn loại nào cũng được hén. Vì thịt xay sẵn có nêm gia vị : tiêu, muối.. nên chỉ cần thêm 1 chút gia vị nữa là vừa ăn.

Công thức Chả lụa, chả viên với thịt xay sẵn.

Nguyên liệu:

500g thịt xay sẵn mua ở siêu thị
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước lạnh ( hay 1 viên nước đá )
1 /2 muỗng cà phê bột nổi
1 /2 muỗng cà phê bột nêm
1 ít tiêu xay

Thực hiện:

- Cho thịt vào máy xay với tất cả gia vị trên, xay cho thịt nhuyễn. Nếu máy xay nhỏ thì chia ra từng chút, xay khoảng 1 phút thì ngưng cho máy đừng quá nóng.
- Xay khoảng 2,3 phút hay nhìn thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt. Thịt dẻo mịn là được.
- Cho vào túi nilong có chút dầu ăn cho thịt đừng dính. Bóp đều thịt, cắt 1 góc túi và nặn thành từng viên. Nhúng tay vào nước để vo viên thịt được tròn, ,mịn.
- Cho vào nồi nước sôi luộc với chút muối. Chả chín vớt ra ăn liền hay cất vào tủ lạnh tùy thích.

Mẹo nhỏ: Thịt có thể làm ngay vì mua thịt cũng lạnh, hay cất vào tủ đá khoảng 1,2 tiếng cho thịt cứng cứng. Hay cất luôn vào tủ đá khi nào thích thì lấy ra chờ thịt mềm mềm và xay.

- Do thịt đã có gia vị nên không cần nêm thêm nhiều gia vị.
Xem thêm các món ăn hấp dẫn tại: mon ngon moi ngay || am thuc doc dao

Nguồn muivi.com
 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét