Măng tây ngô xào thịt ngon cho mọi bữa cơm
Để giữ màu xanh của măng tây, bạn nên trụng măng tây trong nước sôi có ít muồi và dầu ăn trước khi đem xào.
- 150g thịt nạc lợn
- 200g măng tây
- 100g ngô non
- 100g cà-rốt
- 10g hành tỏi băm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 ít tiêu
- Dầu ăn
Thực Hiện: măng tây ngô xào thịt
- Thịt nạc rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng 0,5cm, ngang 2cm, dài 3cm. Ướp vào thịt 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để thấm gia vị trong 5 phút.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái lát mỏng 0,3cm, dài 4cm, ngang 2cm.
- Ngô non thái xéo làm đôi.
- Măng tây bào vỏ dưới phần gốc, rửa sạch, thái khúc xéo, dài 4cm.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào chín. Cho tiếp măng tây, ngô non, cà-rốt vào xào trong khoảng 3 phút. Nêm vào 1 thìa cà-phê đường. Cho thịt xào măng tây ra đĩa, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét