Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Món ngon mỗi ngày : Măng tây ngô xào thịt ngon cho mọi bữa cơm

Măng tây ngô xào thịt ngon cho mọi bữa cơm

Để giữ màu xanh của măng tây, bạn nên trụng măng tây trong nước sôi có ít muồi và dầu ăn trước khi đem xào.
 
Nguyên Liệu cho món măng tây ngô xào thịt:
- 150g thịt nạc lợn
- 200g măng tây
- 100g ngô non
- 100g cà-rốt
- 10g hành tỏi băm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 ít tiêu
- Dầu ăn
 
- Thịt nạc rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng 0,5cm, ngang 2cm, dài 3cm. Ướp vào thịt 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để thấm gia vị trong 5 phút.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái lát mỏng 0,3cm, dài 4cm, ngang 2cm.
- Ngô non thái xéo làm đôi.
- Măng tây bào vỏ dưới phần gốc, rửa sạch, thái khúc xéo, dài 4cm.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào chín. Cho tiếp măng tây, ngô non, cà-rốt vào xào trong khoảng 3 phút. Nêm vào 1 thìa cà-phê đường. Cho thịt xào măng tây ra đĩa, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
 
Xem thêm các mon ăn độc đáo tại : mon ngon moi ngay || am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét