Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Mon ngon moi ngay : Mát lạnh với chè củ năng


Mát lạnh với mon an ngon Chè củ năng



Nguyên liệu:
- 1/2 lít nước
- 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt
- 100g lá dứa
- 100g củ dền
- 300g thịt trái gấc
- 100g mít chín thái sợi
- 100g hoa bưởi (hoặc hoa lài)

Cách làm:
- Lấy nạc gấc pha với 1 chén nước ấm để lấy màu cam. Giã nhuyễn lá dứa, vắt lấy nước màu xanh lá cây.  
- Củ dền luộc chín lấy nước màu tím.
- Củ năng gọt vỏ. Thái 3 - 4 củ năng thành sợi, còn lại tất cả thái hạt lựu, chia ra làm 4 phần. Một phần giữ nguyên màu trắng, 3 phần còn lại lần lượt cho vào ngâm các nước màu trên. Để thấm màu, vớt ra.
- Rắc ngay bột năng khô vào mỗi phần củ năng đã nhuộm màu còn ướt để bột thấm vào củ năng, trộn đều cho vào một cái rây, lắc nhẹ cho phần bột dư rơi đi.
- Cho 1 lít nước hòa với 300g đường cát trắng và nước cốt dừa vào, để sôi già. Thả từ từ củ năng đã tẩm bột vào nước đường sôi. Vừa thả củ năng vào vừa khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi bột trở nên trong, sau đó dùng vá lưới vớt ra.
- Sau khi luộc củ năng, màu nước đường bị pha nhiều màu không đẹp nên có thể nấu mẻ nước đường mới. 
- Đợi nước đường sôi cho vào củ năng thái sợi và mít thái sợi vào, khuấy đều, để sôi lại là được. Thả thêm hoa bưởi (hoặc hoa lài) vào nồi nước đường.
- Múc nước ra chén, chia từng phần củ năng có màu vào. Dùng nóng hoặc dùng lạnh với đá bào.

Xem thêm các món ăn mát lạnh cho ngày hè tại : mon ngon moi ngay || am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét